Tùy chọn in:

Mì Soba Chay

0df | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu , , , ,
Độ khó Trung cấp
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Mùa xuân
Mô tả

Luộc chín mì Soba trong nước khoảng 7 - 10 phút, sau đó xả lại với nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Pha sốt ướp nấm và khìa đến khi nấm thấm đều gia vị.

Áp chảo nhanh bông cải baby với dầu thực vật để cải giữ được độ giòn ngon.

Pha tiếp sốt ướp mì Soba và trộn đều để sợi mì được ướp tròn vị.

Dọn mì ra đĩa, xếp nấm và cải lên và thưởng thức!

Nguyên Liệu
  • 2 Bó Mì Soba
  • 4 - 5 Tai Nấm Đùi Gà
  • 250 gam Bông Cải Baby
  • Gia Vị Sốt (Xì Dầu, Siro Lá Phong, Rượu nấu ăn Mirin, Hạt Mè, Hành Lá, Dầu thực vật)
Cách làm
  1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Nấm thái thành từng khúc dày 2cm, bạn nhớ khía trên bề mặt để nấm ngấm sốt nhanh và đậm đà nhé.

    Pha vào chén 3 thìa xì dầu, 2 thìa siro lá phong, 1 thìa rượu nấu ăn Mirin, 1 thìa dầu ăn và 2 thìa nước lọc.

    Kế đến trộn đều hỗn hợp rồi ướp với nấm khoảng 10 - 15 phút.

    Đun nước luộc mì Soba, đợi sôi rồi bỏ mì vào, hạ lửa xuống một chút rồi luộc thêm 5 phút.

    Sau đó vớt ra, xả kĩ với nước lạnh và để ráo.

    Về phần sốt ướp nấm, có thể cho thêm bột ớt nếu bạn thích ăn cay nhé!
  2. Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Pha sốt trộn mì Soba giống như sốt ướp cho nấm, nhưng lưu ý không cho thêm nước bạn nhé!

    Công thức sốt gồm 3 thìa xì dầu, 2-3 thìa siro lá phong, 1 thìa Mirin, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt mè và một chút hành lá thái nhỏ.

    Hòa tan hỗn hợp trên rồi trộn đều với mì Soba và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

    Tiếp theo bạn áp chảo nấm tới khi nấm mềm và hai mặt đều chuyển màu vàng nâu.

    Sau cùng là xào bông cải baby với một chút dầu ăn, muối và bột tỏi.

  3. Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    Chia mì Soba ra bát hoặc dĩa rồi để nấm và bông cải lên trên.

    Bạn có thể rắc thêm tiêu, ớt hoặc hành lá theo tuỳ khẩu vị cá nhân nhé!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bạn có thể thay mì Soba bằng mì Udon đều hợp lý cả. Phần rau củ và gia vị bạn vẫn có thể thay đổi hoặc gia giảm sao cho phù hợp với sở thích cá nhân. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì chay thanh đạm này nhé!

Nguồn: Her86m2

Từ khóa: mì soba chay, mì chay, ẩm thực chay, món chay ngon, món chay Nhật

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn