Mì udon là món mì đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc với sợi mì dai và đặc biệt là nước dùng ngọt thanh. Mì udon sườn non nấu chay được chế biến theo món chay với nước dùng ngọt thanh không kém và nguyên liệu cũng rất đơn giản nhưng đòi hỏi phải tỉ mỉ tring công đoạn nêm nếm để có vị nước dùng ngon và đậm vị hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Mì Udon Nấu Sườn Non Chay
Mô tả
Sườn chay ngâm mềm, vắt khô và cắt miếng dài
Cà rốt và củ cải cắt thành khúc
Cải thìa ngâm với nước muối và rửa sạch.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Sườn chay mang chiên vàng và để ráo. Phi thơm sả và cho sườn chay chiên vào cùng với hạt nêm + đường + tiêu., xào đều.
-
Bước 2:
Phi thơm hành baro, cho lượng nước dùng vừa đủ vào cùng với củ cải trắng và cà rốt.
Cho tiếp konbu cải bẹ vào tạo chất ngọt cho nước dùng. Nấu khoảng 10 phút khi rau củ mềm thì vớt lá konbu ra và nêm nếm nước dùng vừa ăn.
-
Bước 3:
Cho mì udon ra tô, thêm cải thìa và sườn chay vào, chan nước dùng là có thể thưởng thức.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad