Mì Udon Sườn Non Chay
Mì Udon Sườn Non Chay – một món mì được nấu theo ẩm thực chay lấy cảm hứng từ sợi mì của xứ sở mặt trời mọc. Sợi mì udon dai dai hòa quyện với nước dùng chay thanh đạm được nấu từ các loại rau củ rất hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Sườn non chay
+ Cà rốt
+ Củ cải trắng
+ Tảo bẹ
+ Sả
+ Hành boa rô
+ Cải thìa
+ Mì Udon
+ Hạt nêm chay
+ Rượu Mirin
+ Muối
+ Nước dùng chay
+ Dầu mè
Sơ chế:
+ Sườn non chay ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch và vắt ráo nước, cắt sườn non thành những thanh dài
+ Củ cải và cà rốt bào vỏ, cắt khối lớn
+ Cải thìa cắt gốc ngâm nước muối loãng, sau đó rửa lại nước sạch
+ Sả băm nhỏ
+ Hành boa rô cắt mỏng
Bước 1:
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho sườn non chay vào chiên vàng rồi vớt sườn ra dĩa để ráo dầu
Bước 2:
Làm nóng lại chảo với 2 muỗng canh dầu, cho sả băm vào phi thơm rồi sườn nón chay vừa chiên vào đảo đều, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1/2 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3:
Cho nước vào nồi cùng củ cải, cà rốt và tảo bẹ nấu lửa nhỏ cho Konbu và rau củ tiết chất ngọt, nấu khoảng 15 phút vớt bỏ tảo bẹ rồi nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay + 1 muỗng cà phê rượu Mirin + 1/3 muỗng cà phê muối, nêm nếm lại và nấu lửa nhỏ rồi cho cải thìa vào
Bước 4:
Bắc nồi nước sôi khác, cho mì vào chần sơ rồi vớt ra tô, xếp cải thìa, cà rốt, củ cải và sườn chay vào rồi chan nước dùng và hành boa rô, rắc ít tiêu xay rồi thưởng thức.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay