Mì Udon Xào Rau Củ Nấm – món mì chay được lấy cảm hứng từ đất nước mặt trời mọc với hương vị thơm ngon, sợi mì udon dai dai hòa cùng nấm và các loại rau củ làm cho món mì thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 20 phút
– Tổng thời gian: 30 phút
– Nguyên liệu:
+ Mì Udon
Sơ chế:
+ Nấm mỡ cắt gốc, rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn
+ Hành boa rô cắt nhỏ
+ Đun sôi nước, cho mì vào luộc khoảng 6 phút thì vớt ra, xả qua nước lạnh để mì không bị dính lại với nhau
Bước 1:
Pha nước sốt: cho 3 muỗng nước tương + 1 muỗng đường + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nước vào chén khuấy đều
Bước 2:
Làm nóng chảo với ít dầu, cho hành boa rô vào phi thơm, cho ớt chuông, bắp cải tím, nấm mỡ vào xào cho chín mềm
Sau đó cho mì vào và rưới chén nước sốt đã pha lên mì cùng hành boa rô
Trộn và xào cho sốt thấm đều vào mì cùng rau củ khoảng 2 phút thì tắt bếp là hoàn thành.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay