fbpx

Mì Xào Giòn Chay

Thời gian hoàn thành món ăn : 30 phút
1 93 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Trước đó mình đã giới thiệu món chính là Cơm rồi thì nay sẽ là tới món mì, cũng là một trong những món chính trong các bữa ăn thường nhật.

5 từ 1 vote

Mì Xào Giòn Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 3

Mô tả

  • Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa rồi cắt lát, bắp non nếu trái to thì cắt đôi theo chiều dọc, bông cải cắt vừa. Ngò rí cắt gốc rửa sạch.

  • Nấm đông cô luộc chín rửa sạch vắt ráo.
  • Cải thìa cắt đôi rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi.
  • Đậu hủ cắt sợi vừa rồi chiên vàng.
  • Phi thơm boa rô.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1 :

    Cho nấm vào xào rồi cho ít hạt nêm vào xào. Sau đó cho cà rốt vào.

  2. Bước 2 :

    Lần lượt cho bắp, bông cải, đậu hủ vào xào. Cho thêm nửa chén nước lọc vào, nêm nước tương + hạt nêm + dầu hào cho vừa khẩu vị. Khi rau củ chín vừa (không để chín quá) thì giảm nhỏ lửa cho bột bắp pha nước vào cho hỗn hợp hơi sánh. Cho cải thìa vào trộn đều, chờ sôi lại thì tắt bếp.

  3. Bước 3

    Mì dùng mì loại để chiên giòn có bán sẳn ở chợ. Hoặc nhà mình hay dùng loại mì tươi để nấu mì hoành thánh để chiên. Loại mì tươi này mỗi người ăn 1 - 2 vắt là vừa, còn loại mì dùng chiên giòn thì vắt to hơn, chiên xong phải bẻ ra thì nhìn không đẹp mắt.

    Bắt chảo nóng, cho nhiều dầu vào. Sau đó cho mì vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo bớt dầu.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Khi ăn cho mì ra dĩa kèm sốt rau củ. Rắc thêm tiêu và cho thêm ít ngò rí.

Từ khóa: cơm, cơm sen cốm, cơm sen cốm chay
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *