Tùy chọn in:

Mì Xào Rau Nấm Chay

5 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Đánh giá 4 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 1
Mô tả
  • Hòa tan hỗn hợp đường, muối, 1 muỗng canh nước nóng và xì dầu, dầu hào chay, xì dầu đậm đặc, dầu mè, hạt tiêu trắng. Khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Nguyên Liệu
  • 1 Gói hoặc vắt mì
  • 1/8 muỗng cà phê Đường
  • 1/4 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng canh Nước nóng
  • 2 muỗng canh Xì dầu loại thường
  • 2 muỗng canh Xì dầu loại đậm đặc
  • 2 muỗng canh Dầu hào chay
  • 1/2 muỗng cà phê Dầu vừng
  • 1 ít hạt tiêu trắng
  • 4 muỗng canh Dầu thực vật
  • 5 Cái nấm đông cô (Đã được thái mỏng)
  • 1 Nắm lá hẹ (Đã được rửa sạch và thái khúc khoảng 5 cm)
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Đun sôi nước và thả mì vào chần vài phút xong vớt ra để ráo nước

    Chần khoảng 3 - 4 phút tránh mì bị mềm, vì khi xào dễ bị nát.
  2. Bước 2

    Bật chảo lại đun nóng, cho 2 muỗn canh dầu, trán đều chảo, sau đó bỏ nấm và 1 nửa phần lá hẹ vào đảo đều. Cho mì vào xong đảo đều tiếp khoảng 20 giây.

  3. Bước 3

    Khi mì đã chín thì rưới hỗn hợp đã làm lúc đầu lên mì, đảo đều chảo khoảng 1 phút để thấm gia vị. Cho phần hẹ còn lại vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp , Bày đồ ăn ra dĩa.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Trong quá  trình xào nếu thấy khô do bị nấm hút dầu thì có thể thêm 1 muỗng canh dầu

Từ khóa: Mì, mì xào, mì xào nấm, mì xào rau nấm chay, nấm, mì chay, mì xào chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn