Mì Ý Sốt Bơ

Thời gian hoàn thành: 35 phút
1 10 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 2 photos

Nếu việc nghĩ thực đơn cho bữa trưa làm bạn phải đau đầu thì đây chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn và gia đình đấy. Hãy thêm ngay món Mì Ý sốt thơm ngon, lạ miệng này vào thực đơn để bữa ăn, bữa tiệc gia đình bạn thêm phong phú, đa dạng bạn nhé. Hôm nay hãy cùng  Anchay.vn chúng mình vào bếp với món mì ý mới lạ này bạn nhé!

Mì Ý Sốt Bơ

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 35 phút
Phục vụ cho: 4
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

  • Bơ: Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi cắt khúc phần thịt bơ. Cho bơ vào máy xay sinh tố cùng 30ml sữa tươi rồi xay nhuyễn.
  • Hành tây:  lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 15ml dầu oliu, 1 ít muối. Khi nước sôi, bạn cho 300gr mì ý vào luộc trong 10 - 12 phút rồi vớt ra tô.

    Lúc mì còn nóng, cho thêm khoảng 5ml dầu oliu vào, sau đó trộn đều.

  2. Bước 2:

    Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 15ml dầu oliu, 1 muỗng canh hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, bạn cho phần hành tây vào xào đến khi chín.

    Tiếp đó, bạn cho thêm phần bơ xay, 1 ít muối rồi đảo đều.

    Khi phần sốt bơ sôi, cho mì ý vào đảo đều thêm một lần nữa là hoàn tất.

Ghi chú

Mì ý sốt bơ có màu xanh bắt mắt và mùi thơm nức mũi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay vị beo béo đặc trưng từ quả bơ, độ giòn sần sật từ tôm mực tươi bùi vị.

Nguồn: Dienmayxanh/Pinterest

Từ khóa: Mì, Mì ý Sốt Bơ, Các món làm từ Bơ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *