Mì ý là món ăn không còn xa lạ gì với các bạn đúng không nào? Mì ý có thể hòa quyện với nhiều hương vị sốt khác nhau như sốt cà chua, sốt phô mai, sốt nấm….Hôm nay, AnChay.VN sẽ giới thiệu đến các bạn món mì ý sốt kem trái bơ thơm ngon nhưng không quá béo. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn vào bếp để chuẩn bị món này nhé!
Mì Ý Sốt Kem Trái Bơ
Mô tả
Nấu sôi nước cho ít dầu ăn và muối vào trụng mì tầm hơn 7 phút, vớt ra cho ít dầu ăn vào sợi mì.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Sốt kem bơ: lấy ruột trái bơ + 100ml nước cốt dừa + 100ml sữa hạt. Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp.
Chọn bơ chín mềm -
Bước 2:
Làm nóng chảo, cho dầu ăn + tỏi băm phi thơm, thêm nấm sò vào xào đến khi nấm vàng xém thì tiếp tục cho sốt kem bơ vào.
-
Bước 3:
Khuyấy đều, nêm ½ thìa cfe muối
Cho mì ý đã trụng vào và đảo đều vài phút tắt bếp cho ra dĩa.Thêm hạnh nhân giã nhuyễn, tiêu và ngò tây cắt nhuyễn.
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn