Mì Ý Sốt Nấm

Screenshot 2724

Mì ý sốt nấm – món chay lấy cảm hứng từ ẩm thực châu Âu. Món mì ý sốt nấm này với vị sốt nấm là linh hồn của món này, vị sốt chua chua ngọt thơm bừng vị nấm và thấm đều vào sợi mì dai dai rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 20 phút

– Tổng thời gian: 30 phút

– Nguyên liệu:

+ Mì Ý

+ Xúc xích chay ( tùy thích )
+ Nấm đông cô
+ Nấm mỡ
+ Nấm kim châm
+ Ớt chuông
+ Cần tây
+ Húng quế
+ Sốt cà chua
+ Bơ
+ Muối
+ Tiêu
+  Dầu ăn

Sơ chế:

+Ớt chuông, cần tây rửa sạch, cắt miếng dài, nhỏ

+ Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm mỡ cắt miếng nhỏ

+ Húng quế rửa sạch, thịt nguội cắt thành sợi dài

+ Xúc xích chay cắt sợi dài nhỏ

+ Mì ý chần sơ qua nước sôi cho mềm, cho vào cùng hỗn hợp, đảo đều

Bước 1:    

Làm nóng chảo, cho bơ với 2 muỗng canh dầu ăn, khi bơ tan chảy cho cần tây, ớt chuông vào, xào khoảng 2 phút

Tiếp theo, cho nấm kim châm, nấm mỡ, nấm đông cô vào, đảo đều. Thêm xúc xích chay và chút nước vào, nấu sôi.

Screenshot 2726

Bước 2:    

Cuối cùng, mì ý vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh sốt cà chua vào, đảo đều 1 phút là hoàn thành.

Screenshot 2725

Screenshot 2724

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay 

Mì Ý Sốt Nấm

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *