Mì ý sốt nấm – món chay lấy cảm hứng từ ẩm thực châu Âu. Món mì ý sốt nấm này với vị sốt nấm là linh hồn của món này, vị sốt chua chua ngọt thơm bừng vị nấm và thấm đều vào sợi mì dai dai rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 20 phút
– Tổng thời gian: 30 phút
– Nguyên liệu:
+ Mì Ý
Sơ chế:
+Ớt chuông, cần tây rửa sạch, cắt miếng dài, nhỏ
+ Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm mỡ cắt miếng nhỏ
+ Húng quế rửa sạch, thịt nguội cắt thành sợi dài
+ Xúc xích chay cắt sợi dài nhỏ
+ Mì ý chần sơ qua nước sôi cho mềm, cho vào cùng hỗn hợp, đảo đều
Bước 1:
Làm nóng chảo, cho bơ với 2 muỗng canh dầu ăn, khi bơ tan chảy cho cần tây, ớt chuông vào, xào khoảng 2 phút
Tiếp theo, cho nấm kim châm, nấm mỡ, nấm đông cô vào, đảo đều. Thêm xúc xích chay và chút nước vào, nấu sôi.
Bước 2:
Cuối cùng, mì ý vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh sốt cà chua vào, đảo đều 1 phút là hoàn thành.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay