fbpx

Mì Ý Sốt Rau Củ Chay

Thời gian hoàn thành: 25 phút
4gdfd | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Một công thức nước sốt mì chay thơm ngon lạ miệng, sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật tốt cho sức khỏe và có hương vị rất ngon, và đặc biệt bạn chỉ cần mất vài phút để thực hiện. Cùng bắt tay vào bếp ngay món “Mì Ý Sốt Rau Củ Chay hấp dẫn này với Anchay.vn bạn nhé!

Mì Ý Sốt Rau Củ Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 25 phút Phục vụ cho: 1 Calories: 619 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bắc nước sôi, nêm vào tí muối rồi bắt đầu trụng mì Ý theo hướng dẫn trên bao bì.

Bóc vỏ 2 củ hành tím và dùng dao thái hạt lựu.

Tỏi tươi lột vỏ sau đó băm nhuyễn.

Cà chua sau khi mua về đem rửa sạch, khía làm 4 rồi trụng sơ để bóc vỏ, sau đó dùng dao cắt nhỏ.

 

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cho dầu olive vào chảo và đun trên lửa lớn.

    Cho hành tây và tỏi vào chảo phi thơm trong 5 phút ở lửa vừa. 

    Thêm tiếp tất cả các loại gia vị khô đã nêu ở mục nguyên liệu vào cùng và đảo đều.

    Chú ý thỉnh thoảng đảo đều các nguyên liệu để tránh bị cháy.
  2. Bước 2: Xào cà chua cùng các nguyên liệu

    Kế đến  cho cà chua tươi, 1 lon cà chua đóng hộp, hạt tiêu và các loại thảo mộc tươi vào và khuấy đều.

    Đun sôi hỗn hợp này trong 2 phút., sau đó đun ở lửa nhỏ trong 15 phút.

  3. Bước 3: Xay hỗn hợp làm sốt

    Thêm vào 1/2 cốc nước lọc và khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

    Để nước sốt nguội trong vài phút, cho vào máy xay dưới tốc độ cao đến khi sốt bắt đầu mịn.

  4. Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Dọn phần mì Ý đã trụng sẵn ra đĩa, chan phần nước sốt rau củ đã xay mịn lên trên.

    Rắc phô mai bào sợi cùng ít ngò tây thái nhuyễn lên để tăng thêm hương vị.

    Thưởng thức ngay thôi nào!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 619
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Với công thức mì Ý sốt rau củ bên dưới, bạn sẽ nếm được hương vị chua ngọt từ nước sốt cà chua, cái giòn dai sần sật từ mì Ý hoà quyện với nhau, chắc chắn ai cũng sẽ mê ngay từ lần đầu nếm thử đấy.

Nguồn: foodbymaria

Từ khóa: Mì Ý Sốt Rau Củ Chay, mì chay, sốt rau củ, món chay ngon, ăn chay ngon, ẩm thực chay Ý
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *