Tùy chọn in:

Mì Ý Sốt Rau Củ Chay

4gdfd e1631369593320 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 25 phút
Phục vụ cho 1
Calories 619
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bắc nước sôi, nêm vào tí muối rồi bắt đầu trụng mì Ý theo hướng dẫn trên bao bì.

Bóc vỏ 2 củ hành tím và dùng dao thái hạt lựu.

Tỏi tươi lột vỏ sau đó băm nhuyễn.

Cà chua sau khi mua về đem rửa sạch, khía làm 4 rồi trụng sơ để bóc vỏ, sau đó dùng dao cắt nhỏ.

 
Nguyên Liệu
  • 3 muỗng canh dầu olive
  • 2 củ hành tím nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng cà phê thì là
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1 muỗng canh húng quế khô (tùy chọn)
  • 1 muỗng canh lá oregano khô (tùy chọn)
  • 1 muỗng canh ngò khô (tùy chọn)
  • 1/4 muỗng cà phê bột quế
  • 2 quả cà chua
  • 1 hũ sốt cà chua
  • 50 gam ngò tây tươi
  • 1/2 cốc nước lọc (hoặc nước dùng rau củ)
  • 1 cốc nước mì ống
  • 1/2 túi mì Ý
Hướng dẫn cách làm
  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cho dầu olive vào chảo và đun trên lửa lớn.

    Cho hành tây và tỏi vào chảo phi thơm trong 5 phút ở lửa vừa. 

    Thêm tiếp tất cả các loại gia vị khô đã nêu ở mục nguyên liệu vào cùng và đảo đều.

    Chú ý thỉnh thoảng đảo đều các nguyên liệu để tránh bị cháy.
  2. Bước 2: Xào cà chua cùng các nguyên liệu

    Kế đến  cho cà chua tươi, 1 lon cà chua đóng hộp, hạt tiêu và các loại thảo mộc tươi vào và khuấy đều.

    Đun sôi hỗn hợp này trong 2 phút., sau đó đun ở lửa nhỏ trong 15 phút.

  3. Bước 3: Xay hỗn hợp làm sốt

    Thêm vào 1/2 cốc nước lọc và khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

    Để nước sốt nguội trong vài phút, cho vào máy xay dưới tốc độ cao đến khi sốt bắt đầu mịn.

  4. Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Dọn phần mì Ý đã trụng sẵn ra đĩa, chan phần nước sốt rau củ đã xay mịn lên trên.

    Rắc phô mai bào sợi cùng ít ngò tây thái nhuyễn lên để tăng thêm hương vị.

    Thưởng thức ngay thôi nào!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 619
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Với công thức mì Ý sốt rau củ bên dưới, bạn sẽ nếm được hương vị chua ngọt từ nước sốt cà chua, cái giòn dai sần sật từ mì Ý hoà quyện với nhau, chắc chắn ai cũng sẽ mê ngay từ lần đầu nếm thử đấy.

Nguồn: foodbymaria

Từ khóa: Mì Ý Sốt Rau Củ Chay, mì chay, sốt rau củ, món chay ngon, ăn chay ngon, ẩm thực chay Ý

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn