fbpx

Miến Dong Xào Bắp Cải Chay

Thời gian hoàn thành: 20 phút
0HDHY | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Món Miến Dong Xào Bắp Cải Chay rất thích hợp với những ai đang có ý định giảm cân hoặc thích hợp cho những ngày bận rộn mà bạn vẫn muốn có một bữa ăn đầy đủ chất. Chỉ cần khoảng 15 phút chuẩn bị, bạn đã có thể tự nấu cho mình một món chay vô cùng đơn giản và bổ dưỡng. Hãy cùng Anchay.vn bắt tay vào bếp ngay nhé!

Miến Dong Xào Bắp Cải Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 5 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 3 Calories: 57 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Để nấu miến khô, bạn phải ngâm chúng trong nước cho miến mềm trước khi chế biến.

Nước nóng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian. Thông thường, quá trình ngâm mất khoảng 10-15 phút với nước nóng.

Khi thấy miến đã nở mềm, bạn vớt ra rổ thưa cho miến ráo nước.

Bắp cải rửa sạch, bỏ phần lõi cứng còn phần lá đem thái sợi nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt lát.

Hành lá rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn.

    Chờ dầu nóng thì cho tỏi, gừng, đầu hành trắng, ớt khô thái khoanh tròn vào phi thơm.

  2. Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Cho bắp cải thái nhỏ vào xào khoảng 1 phút cho đến khi cải hơi mềm.

    Thêm miến dong cùng với xíu muối, đường và nước tương vào.

    Tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

  3. Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Trút miến xào ra đĩa.

    Sau đó rắc hành lá đã thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 57
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nếu bạn là người không thích ăn cay, bạn có thể giảm lượng ớt có trong công thức này nhé!

Nguồn: bloganchoi

Từ khóa: Miến Dong Xào Bắp Cải Chay, miến dong, bắp cải, ẩm thực chay Hoa, món chay ngon, ăn chay sống khỏe
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *