Đây là công thức thứ 3 về miến mà Anchay.vn muốn gửi tới các bạn, 2 món miến trước đã rất ngon rồi đúng không ạ? Yên tâm, công thức thứ 3 này có vị thật mới lạ vì lấy nguồn gốc xuất sứ từ Thái mà
- Luộc miến cho nở vừa rồi chút vào rổ nhúng luôn vào nước lạnh. Để ráo, cắt khúc.
- Cà rốt, dưa chuột thái sợi dài nhỏ.
- Hành tây thái mỏng, ớt chuông thái sợi mỏng, ngâm hành tây và ớt chuông vào bát nước có pha chút muối và dấm cho bớt hăng, ngâm 15 phút rồi vớt ra.
- Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối dấm khoảng 10 phút rồi để ráo, thái nhỏ vừa.
- Gừng rửa sạch, để cả vỏ, thái sợi nhỏ li ti.
- Tôm hùm chay nhúng sơ nước sôi, rồi bổ đôi
- Thịt chay ăn liền thái miếng nhỏ.
-
- 1 Nắm miến dong
- 1/3 Củ hành tây
- 1/2 Củ cà rốt
- 1 Khúc dưa chuột
- 1/4 Quả ớt chuông
- 1 Mấu gừng (Cỡ 1 đốt tay)
- 1 muỗng canh Vừng (Rang giã dập)
- 10 Hạt điều (Đã rang giã)
- 1 Ít rau xà lách, rau thơm
- 3 Con tôm hùm chay
- 3 Miếng thịt chay
- 2 muỗng canh Nước chanh tươi vắt
- 1 muỗng canh Nước tương
- 2 muỗng canh Siro mạch nha
- 2 muỗng canh Nước lọc
- 1 ít tiêu
Ghi chú
Cho ra đĩa, rắc hạt điều.
Từ khóa:
miến, miến trộn, miến trộn chay kiểu thái
Bạn đã nấu thử công thức này chưa?
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn