Tùy chọn in:

Miến Trộn Chay Kiểu Thái

1 161 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Đây là công thức thứ 3 về miến mà Anchay.vn muốn gửi tới các bạn, 2 món miến trước đã rất ngon rồi đúng không ạ? Yên tâm, công thức thứ 3 này có vị thật mới lạ vì lấy nguồn gốc xuất sứ từ Thái mà

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 20 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Luộc miến cho nở vừa rồi chút vào rổ nhúng luôn vào nước lạnh. Để ráo, cắt khúc.
  • Cà rốt, dưa chuột thái sợi dài nhỏ.
  • Hành tây thái mỏng, ớt chuông thái sợi mỏng, ngâm hành tây và ớt chuông vào bát nước có pha chút muối và dấm cho bớt hăng, ngâm 15 phút rồi vớt ra.
  • Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối dấm khoảng 10 phút rồi để ráo, thái nhỏ vừa.
  • Gừng rửa sạch, để cả vỏ, thái sợi nhỏ li ti.
  • Tôm hùm chay nhúng sơ nước sôi, rồi bổ đôi
  • Thịt chay ăn liền thái miếng nhỏ.
  •  
Nguyên Liệu
  • 1 Nắm miến dong
  • 1/3 Củ hành tây
  • 1/2 Củ cà rốt
  • 1 Khúc dưa chuột
  • 1/4 Quả ớt chuông
  • 1 Mấu gừng (Cỡ 1 đốt tay)
  • 1 muỗng canh Vừng (Rang giã dập)
  • 10 Hạt điều (Đã rang giã)
  • 1 Ít rau xà lách, rau thơm
  • 3 Con tôm hùm chay
  • 3 Miếng thịt chay
  • 2 muỗng canh Nước chanh tươi vắt
  • 1 muỗng canh Nước tương
  • 2 muỗng canh Siro mạch nha
  • 2 muỗng canh Nước lọc
  • 1 ít tiêu
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Trộn các nguyên liệu làm nước chấm vào nhau trong một cái bát nhỏ.

  2. Bước 2

    Trộn các nguyên liệu trên vào nhau trong một cái âu lớn, rắc vừng, rưới nước chấm.

    Có thể để tủ lạnh khoảng 15-30 phút trước khi ăn.

Ghi chú

Cho ra đĩa, rắc hạt điều.

Từ khóa: miến, miến trộn, miến trộn chay kiểu thái

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn