Tùy chọn in:

Miến Xào Đậu Ngự

1 74 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Miến và Đậu Ngự là 2 tên nguyên liệu mà ít khi các bạn được nghe, nhưng nó lại cực kỳ ngon nếu như chúng ta chế biến đúng cách. Miến có thể nấu theo nhiều phương thức khác nhau, Anchay.vn sẽ giới thiệu các bạn nấu bằng cách xào miến.

Đánh giá 4 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Miến cắt khúc, ngâm nước 10 phút cho mềm, trụng chín, ướp 1muỗng hạt nêm chay và 2 muỗng nước tương

  • Boaro cắt lát. Nấm bào ngư xé vừa ăn. Bông hẹ cắt khúc 4cm.
Nguyên Liệu
  • 200 gam Miến đậu xanh
  • 100 gam Đậu ngự, nấm bào ngư
  • 1 Miếng đậu hủ chiên đã cắt sợi
  • 50 gam Chả lụa chay
  • 50 gam Các loại : giá, bông hẹ, cà rốt
  • 3 gam Tai nấm tai mèo
  • 1 Cọng hành boaro
  • Nguyên liệu đi kèm: ớt sừng, ngò rí
  • Gia vị đi kèm: tiêu, dầu hào chay, dầu ăn, nước tương, hạt nêm chay, bột canh
Cách chế biến
  1. Bước 1 :

    Phi thơm boaro, lấy ra 1/2 để riêng, trộn với miến, tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu vào xào thêm 1 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng dầu hào xốc đều.

  2. Bước 2 :

    thật nhanh tay cho các rau củ chín tới, cho miến vào đảo nhanh tay. Tắt lửa.

Ghi chú

Cho miến xào ra dĩa rắc thêm tiêu, trang trí ngò rí.

Từ khóa: đậu ngự, miến, miến xào đậu ngự

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn