fbpx

Mít Non Chiên Giòn

Thời gian hoàn thành: 1 giờ
12 7 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 2 photos

Mít là một lại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, mít khi chín có một mùi vị rất đặc trưng thế nhưng ít ai biết, ta cũng có thể làm rất nhiều món ngon từ mít non, và một trong số đó là các món kho từ mít non mít non chiên giòn. Món mít non chiên bên ngoài vàng giòn, bên trong thì lại mềm ngon, cắn đến đâu cái giòn rụm lập tức hòa tan đến đó.. Hôm nay hãy cùng Anchay.vn thử làm mít non chiên giòn này bạn nhé!

Mít Non Chiên Giòn

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 40 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 1 tiếng Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Để có phần thịt mít non ngon bạn cần gọt sạch phần vỏ sần bên ngoài rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, cắt mít non thành 4 miếng nhỏ để dễ dàng loại bỏ phần cùi phía trong.

Tiếp theo, nấu một nồi nước sôi rồi cho phần mít non vừa sơ chế vào luộc đến khi mít mềm vừa, bạn dùng đũa xăm vào thấy nhẹ tay là được.

Cho phần mít non đã luộc vào cối dùng chày giã đều cho đến khi mít nhuyễn, mịn, cảm giác nặng tay khi giã.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Để phần mít non đã giã nhuyễn ra tô rồi cho 3 muỗng canh sả băm, 1 trái ớt đỏ băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường vào trộn đều.

    Tiếp tục cho từ từ 100gr bột chiên giòn vào hỗn hợp vừa làm, dùng tay nhào đều cho đến khi hỗn hợp mít non thành một khối dẻo mịn không dính tay.

    Trong lúc nhào nếu thấy hỗn hợp mít non bị khô bạn có thể cho thêm vào một chút nước lạnh, nếu bị nhão thì thêm vào một chút bột, tiếp tục nhào đến khi hỗn hợp mít non đạt được độ dẻo, dính vừa ý.
  2. Bước 2:

    Cho 250ml dầu ăn vào chảo đun ở lửa lớn khi thật sôi rồi cho từng miếng mít non vào chiên ngập dầu, sau khi cho mít vào thì giảm lửa xuống mức nhỏ nhất để mít khi chiên sẽ vàng, giòn, không bị cháy.

    Trong khi chiên thì trở liên tục từng miếng mít để đảm bảo các mặt được chín đều, chiên đến khi nào thấy miếng mít chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt, có mùi thơm hấp dẫn là được.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Mít non chiên giòn thơm bùi, có màu vàng nâu thích mắt, khi cắn vào thì giòn rụm, chấm thêm tương ớt cay cay sẽ khiến vị giác của bạn bùng nổ. Bạn có thể ăn cùng với rau sống như đinh lăng, xà lách hay dưa leo, cà chua để đỡ ngán cũng như tăng thêm vị ngon cho món ăn.

Từ khóa: Mít non chiên giòn, Các món làm từ Mít
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *