Tùy chọn in:

Mít Non Chiên Giòn

12 7 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Trung cấp
Thời gian
Chuẩn bị: 40 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 1 tiếng
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Để có phần thịt mít non ngon bạn cần gọt sạch phần vỏ sần bên ngoài rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, cắt mít non thành 4 miếng nhỏ để dễ dàng loại bỏ phần cùi phía trong.

Tiếp theo, nấu một nồi nước sôi rồi cho phần mít non vừa sơ chế vào luộc đến khi mít mềm vừa, bạn dùng đũa xăm vào thấy nhẹ tay là được.

Cho phần mít non đã luộc vào cối dùng chày giã đều cho đến khi mít nhuyễn, mịn, cảm giác nặng tay khi giã.

Nguyên liệu:
  • 100 gam Bột chiên giòn
  • 3 muỗng canh Sả băm
  • 1 quả Ớt
  • 1 muỗng cà phê Đường
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • 250 mililit Dầu ăn
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Để phần mít non đã giã nhuyễn ra tô rồi cho 3 muỗng canh sả băm, 1 trái ớt đỏ băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường vào trộn đều.

    Tiếp tục cho từ từ 100gr bột chiên giòn vào hỗn hợp vừa làm, dùng tay nhào đều cho đến khi hỗn hợp mít non thành một khối dẻo mịn không dính tay.

    Trong lúc nhào nếu thấy hỗn hợp mít non bị khô bạn có thể cho thêm vào một chút nước lạnh, nếu bị nhão thì thêm vào một chút bột, tiếp tục nhào đến khi hỗn hợp mít non đạt được độ dẻo, dính vừa ý.
  2. Bước 2:

    Cho 250ml dầu ăn vào chảo đun ở lửa lớn khi thật sôi rồi cho từng miếng mít non vào chiên ngập dầu, sau khi cho mít vào thì giảm lửa xuống mức nhỏ nhất để mít khi chiên sẽ vàng, giòn, không bị cháy.

    Trong khi chiên thì trở liên tục từng miếng mít để đảm bảo các mặt được chín đều, chiên đến khi nào thấy miếng mít chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt, có mùi thơm hấp dẫn là được.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Mít non chiên giòn thơm bùi, có màu vàng nâu thích mắt, khi cắn vào thì giòn rụm, chấm thêm tương ớt cay cay sẽ khiến vị giác của bạn bùng nổ. Bạn có thể ăn cùng với rau sống như đinh lăng, xà lách hay dưa leo, cà chua để đỡ ngán cũng như tăng thêm vị ngon cho món ăn.

Từ khóa: Mít non chiên giòn, Các món làm từ Mít

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn