fbpx

Mít Non Chiên Nước Mắm Chay

Thời gian hoàn thành: 1 giờ
23 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Mít non là nguyên liệu rất đặc biệt được các vùng miền chế biến thành nhiều cách khác nhau như gỏi, canh,… nghe sơ qua đã thấy hào hứng rồi. Một trong những món làm từ mít non không thể bỏ qua chính là mít non chiên nước mắm chay. Món ăn thời thơ ấu với hương vị thân quen, gợi lên nhiều ký ức cho những người con xa quê. Hôm nay hãy cùng Anchay.vn thử làm mít non chiên nước mắm chay này bạn nhé!

Mít Non Chiên Nước Mắm Chay

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 45 min Tổng thời gian 1 tiếng Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mít non sau khi gọt vỏ thì cắt dọc thành 4 phần để loại bỏ cùi rồi cắt thành từng lát mỏng nhỏ. Sau đó ngâm mít khoảng 20 phút trong hỗn hợp nước muối vắt thêm một quả chanh.

Mít sau khi ngâm thì đem rửa sạch với nước lạnh rồi để cho ráo nước là có thể chế biến ngay được.

Cho mít đã sơ chế ra khay, rổ hoặc nia dàn đều rồi mang mít đi phơi dưới nắng gắt trong 2 giờ.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho 250ml dầu ăn vào chảo chờ cho thật sôi rồi bỏ từ từ từng miếng mít đã phơi khô vào chiên. Dùng đũa lật đều từng mặt và chiên mít trong khoảng thời gian từ 10 - 15 phút với mức lửa nhỏ đến khi miếng mít vàng, giòn có mùi thơm nhẹ là được.

    Sau khi chiên xong thì gắp mít ra vợt, rây lọc hoặc dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu dư trong mít.

    Làm tương tự cho đến khi hết phần mít đã chuẩn bị.

  2. Bước 2:

    Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm, tiếp theo cho 2 muỗng cà phê nước mắm chay, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê ớt bột vào đảo đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.

    Cho từ từ phần mít non chiên vào sốt dùng đũa đảo thật đều tay đến khi phần sốt bám đều vào mít, tiếp tục đảo mít cho thật khô và giòn dưới mức lửa nhỏ rồi tắt bếp sau đó rắc mè rang lên trên.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Mít non thơm giòn, đậm vị nước mắm cùng với vị bùi bùi của mè khi ăn sẽ tạo cảm giác hòa quyện hấp dẫn. Mít non chiên nước mắm phù hợp làm món ăn vặt buổi xế chiều hay có thể ăn cùng cơm cũng rất lạ miệng.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Mít non chiên nước mắm chay, Các món làm từ Mít
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *