Mít non kho chay là món chay ngon và bắt cơm vô cùng, vị kho đậm đà thấm đều vào mít non có vị mềm khi ăn kèm với cơm trắng sẽ làm cho món này ngon và lôi cuốn hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Mít non
Sơ chế:
+ Mít để nguyên trái cho vào luộc, để nguội rồi cắt thành từng khoanh rồi đem chiên chín, sau đó cắt vỏ
+ Rau răm rửa sạch cho vào nồi.
Chế biến:
Bước 1:
Cho mít đã chiên vào nồi, thêm rau răm và gia vị gồm: ạt nêm, nước tương, ớt cắt làm đôi, tương ớt và chén nước dừa tươi
Bước 2:
Đậy nắp lại, để lửa liu riu khoảng 20 phút, thỉnh thoảng trở mít cho thấm đều và nêm vừa cho vừa ăn là hoàn thành.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay