Mít Non Kho Dừa

Screenshot 4232

Một món chay ngon được chế biến từ mít non và đặc sắc hơn khi kết hợp với nước dừa và dừa nạo làm món này thêm ngon hơn. Mít Non Kho Dừa khi ăn kèm với cơm nóng thì còn gì bằng, mít non bùi dẻo với vị kho đậm và thơm của nước dừa rất lạ vị. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Mít non

+ Nước dừa
+ Dừa nạo
+ Hành boa rô 
+ Nước tương
+ Hạt nêm chay 
+ Đường trắng
+ Bột ngọt
+ Dầu ăn
+ Tiêu

Sơ chế:

+ Mít non mua loại đã luộc sẵn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian. Đem rửa sạch rồi cắt nhỏ mít thành những miếng vừa ăn

+ Hành boa rô băm nhỏ 

+ Cho 1 chén nước vào nhồi với 100g dừa nạo 1 lúc rồi vắt lấy nước cốt dừa, lọc qua rây để loại bỏ cặn dừa

Bước 1:   

Trong 1 nồi sạch, phi thơm hành boa rô băm với 30ml dầu ăn, cho mít vào đảo nhanh tay cho đến khi xém các cạnh thì thêm màu dầu điều vào, trộn đều cho mít ngấm dầu

Screenshot 4234

Bước 2:    

Cho tiếp 200ml nước dừa, nêm 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng cà phê hạt nêm chay + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê tiêu

Kho cho mít thấm mềm, khi nước kho cạn xuống, cho tiếp nước cốt dừa và 1 muỗng cà phê bột ngọt kho thêm 5 phút là xong.

Screenshot 4233

Screenshot 4232

*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Mít Non Kho Dừa

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *