Screenshot 2791

Món mít non kho nấm là một trong những món kho chay vừa ngon vừa hao cơm. Mít non khi kho có độ mềm và dẻo bùi bùi rất ngon và thấm đều với sốt kho cùng nấm làm cho món này thêm hấp dẫn hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 10 phút

– Tổng thời gian: 20 phút

– Nguyên liệu:

+ Mít non

+ Nấm mỡ
+ Hành boa rô 
+ Muối
+ Đường trắng
+ Nước mắm
+ Hạt nêm
+ Ớt bột
+ Dầu ăn

Sơ chế:

+Mít non rửa qua nhiều lần nước cho sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn

+ Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ

+ Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng

Bước 1:    

Phi thơm hành boa rô với dầu ăn, cho mít non vào đảo đều, rưới vào 1/2 muỗng cà phê nước mắm, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút

Screenshot 2792

Bước 2:    

Cho tiếp nấm mỡ vào đun cùng, thêm ớt bột, đường, muối, hạt nêm, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun. Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Khi mít chín mềm, gia vị thấm, tắt bếp, thêm hành boa rô vào là hoàn thành.

Screenshot 2791

* Lưu ý: Ngon hơn khi dùng với cơm trắng

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay 

Mít Non Kho Nấm

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *