Từ lâu, Mít Non là nguyên liệu không còn xa lạ trong ẩm thực Việt. Bằng nhiều cách chế biến khác nhau, dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp đã tạo nên những “tuyệt phẩm” làm xao xuyến các tín đồ ẩm thực.
Với một phiên bản mới lạ, “Mít Non Kho Rau Răm Chay” sẽ mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc thú vị cho những ngày chay của bạn thêm tuyệt vời. Nào hãy cùng Anchay.vn tìm hiểu công thức chế biến món ăn hấp dẫn này các bạn nhé!
Mít Non Kho Rau Răm Chay
Mô tả
Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ
Mít non mua về rửa sạch, để ráo.
Cắt bỏ phần cùi mít và cắt thành từng miếng vừa ăn, dày khoảng 2cm.
Nguyên liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho ít nước và tí muối vào nồi, chờ nước sôi sau đó cho mít vào và luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra xả lại với nước.
-
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, chiên sơ mít cho xém vàng hai mặt.
Cho gia vị cùng hành phi vào thố sau đó cho mít non đã chiên vào và rim cho mít thấm khoảng 5 phút.
Thêm nửa chén nước dừa tươi vào nấu sôi, hạ nhỏ lửa kho cho thấm mềm miếng mít.
-
Bước 3:
Khi nước cạn thì cho rau răm đã cắt nhỏ vào và 1 ít tiêu, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.
Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí vài lát ớt và thưởng thức.
Ghi chú
Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng.
Nguồn: Cookpad