Tùy chọn in:

Mít Non Kho Sả Ớt

2 4 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Mít sau khi mua về dùng giấy lau sạch phần mủ, cắt bỏ phần vỏ xanh và phần cùi trắng. Tiếp đến đặt chúng vào trong nước có pha chút muối ngay để chúng không đổi màu. Ngâm trong nước pha muối, sau đó xả sạch. Mít non đã luộc gọt bỏ vỏ, rửa lại sạch sẽ, rồi cắt miếng.

Hành, sả, ớt băm nhuyễn. 

 

 

 

Nguyên liệu:
  • 300 gam Mít non
  • 50 gam Sả
  • 10 gam Ớt
  • 2 muỗng canh Nước tương
  • 10 gam Đường
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng đều thì cho  sả ớt vào phi cho dậy mùi. 

  2. Bước 2:

    Cho mít non đã luộc vào chảo, thêm gia vị và nước sôi cho xấp xấp là được. Nấu cho đến khi còn 1/3 nước trong nồi, lúc này nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tắt bếp.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Mít kho sẽ có vị đậm đà, thơm mùi sả, hơi cay cay ăn kèm với cơm nóng là sự kế hợp tuyệt vời!

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: Mít Non Kho Sả Ớt, Các món làm từ Mít

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn