Tùy chọn in:

Mít Non Om Chao Đỏ

2 31 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Mít là một lại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, mít khi chín có một mùi vị rất đặc trưng thế nhưng ít ai biết, ta cũng có thể làm rất nhiều món ngon từ mít non, và một trong số đó là các món kho từ mít non - mít non om chao đỏ. Món ăn thoạt nghĩ sẽ kém hấp dẫn nhưng trái lại món ăn lại đem tới sự thanh đạm và tươi mát vô cùng. Hôm nay hãy cùng Anchay.vn thử làm mít non om chao đỏ này bạn nhé!
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Trung cấp
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 45 min Tổng thời gian: 1 tiếng
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Mít non sau khi đã được luộc và để nguội, bạn cắt mít thành khúc nhỏ vừa ăn.

Chuối sáp bóc vỏ, cắt xéo với độ dày 1cm.

Bạn cắt gốc nấm rơm, ngâm với muối loãng trong 15 phút rồi rửa sạch lại với 2 - 3 lần nước. Sau đó, bạn cắt chữ thập trên đầu nấm.

Hành boa rô rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt hiểm băm nhuyễn.

Đậu phộng rang giã nhuyễn.

Rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn.

Nguyên liệu:
  • 300 gam Mít non
  • 150 gam Nấm rơm
  • 150 gam Chuối sáp luộc chín
  • 50 gam Hành boa rô
  • 100 mililit Nước dừa
  • 50 mililit Nước cốt dừa
  • 100 gam Đậu hũ bi chiên
  • 50 gam Chao đỏ
  • 20 gam Rau răm
  • 20 gam Đậu phộng rang
  • 100 mililit Dầu ăn
  • 20 mililit Dầu điều
  • 20 mililit Nước chao
  • 10 gam Đường
  • 20 gam Ớt hiểm
  • 10 gam Bột ngọt
  • 15 gam Hạt nêm chay
Cách chế biến:
  1. Bước 1

    Bạn cho dầu vào chảo, khi dầu nóng già, cho hành boa rô vào phi vàng. Khi hành vàng cho tiếp ớt băm vào phi cùng, cho tiếp 20ml dầu màu điều vào để giúp màu sắc thêm bắt mắt.

    Bạn đảo đều nguyên liệu rồi cho 50gr chao đỏ cùng 20ml nước chao vào và nêm nếm với 10gr đường, 10gr bột ngọt.

  2. Bước 2:

    Khi sốt đã hòa quyện, bạn cho mít non, chuối sáp, nấm rơm vào và nêm nếm với 15gr hạt nêm chay. Sau đó, bạn cho 100ml nước dừa tươi vào, đậy nắp và om mít trên lửa nhỏ để mít mềm và thấm đều gia vị trong 15 phút.

    Cuối cùng, bạn cho đậu hũ chiên vào cùng 50ml nước cốt dừa vào giúp món ăn thêm béo hơn. Bạn trộn đều các nguyên liệu thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp là được

Ghi chú

Một đĩa mít om phía trên là đậu phộng rang và rau răm. Thưởng thức sẽ cảm nhận được mít om mềm thấm vị chao, quyện với chuối sáp dẻo, nấm rơm giòn và mùi thơm nước dừa vô cùng bắt cơm.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Mít non om chao đỏ, Các món làm từ Mít

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn