Mít non sau khi đã được luộc và để nguội, bạn cắt mít thành khúc nhỏ vừa ăn.
Chuối sáp bóc vỏ, cắt xéo với độ dày 1cm.
Bạn cắt gốc nấm rơm, ngâm với muối loãng trong 15 phút rồi rửa sạch lại với 2 - 3 lần nước. Sau đó, bạn cắt chữ thập trên đầu nấm.
Hành boa rô rửa sạch, băm nhuyễn.
Ớt hiểm băm nhuyễn.
Đậu phộng rang giã nhuyễn.
Rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bạn cho dầu vào chảo, khi dầu nóng già, cho hành boa rô vào phi vàng. Khi hành vàng cho tiếp ớt băm vào phi cùng, cho tiếp 20ml dầu màu điều vào để giúp màu sắc thêm bắt mắt.
Bạn đảo đều nguyên liệu rồi cho 50gr chao đỏ cùng 20ml nước chao vào và nêm nếm với 10gr đường, 10gr bột ngọt.
Khi sốt đã hòa quyện, bạn cho mít non, chuối sáp, nấm rơm vào và nêm nếm với 15gr hạt nêm chay. Sau đó, bạn cho 100ml nước dừa tươi vào, đậy nắp và om mít trên lửa nhỏ để mít mềm và thấm đều gia vị trong 15 phút.
Cuối cùng, bạn cho đậu hũ chiên vào cùng 50ml nước cốt dừa vào giúp món ăn thêm béo hơn. Bạn trộn đều các nguyên liệu thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp là được
Một đĩa mít om phía trên là đậu phộng rang và rau răm. Thưởng thức sẽ cảm nhận được mít om mềm thấm vị chao, quyện với chuối sáp dẻo, nấm rơm giòn và mùi thơm nước dừa vô cùng bắt cơm.
Nguồn: Dienmayxanh
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn