Tùy chọn in:

Mít Non Om Nước Cốt Dừa

6 9 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Trung cấp
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 45 min Tổng thời gian: 1 tiếng
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Mít non sau khi luộc, bạn để nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Khoai sọ luộc chín, bóc vỏ và cắt làm đôi.

Tàu hủ ky chiên cắt thành khúc vừa ăn.

Rau quế và rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn.

Ớt rửa sạch, đập dập.

Nguyên liệu:
  • 300 gam Mít non
  • 100 gam Tàu hủ ky chiên sẵn
  • 200 gam Khoai sọ
  • 50 mililit Nước cốt dừa
  • 150 mililit Nước dão dừa
  • 10 mililit Dầu gấc
  • 10 gam Rau quế
  • 10 gam Rau răm
  • 10 gam Ớt hiểm
  • 10 gam Hành boa-rô băm
  • 10 gam Sả băm
  • 5 gam Hạt nêm chay
  • 5 gam Bột ngọt
  • 5 gam Đường
  • 10 mililit Nước tương
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Bạn cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho hành boa rô và sả vào phi thơm. Khi hành, sả đã vàng, cho mít non, khoai sọ, tàu hủ ky vào và xào trong 2 phút cùng 10ml dầu gấc để các nguyên liệu săn lại và thơm hơn.

  2. Bước 2:

    Khi nguyên liệu chín, bạn cho 150ml nước dão dừa vào cùng 5gr hạt nêm chay, 5gr bột ngọt, 5gr đường, 20ml nước tương và đậy nắp, om trên lửa nhỏ để nguyên liệu được chín mềm và đậm đà hơn.

    Sau 10 phút om, nước cốt đã sánh lại, bạn cho 50ml nước cốt dừa vào rồi đảo đều và nấu thêm 3 phút nữa là hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Mít om thơm ngon với mít mềm, thấm vị, khoai sọ bùi béo, tàu hủ ky sừn sựt cùng nước cốt đậm đà, ăn với bao nhiêu cơm cũng không đủ. Hãy thử ngay bạn nhé!

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Mít non om nước cốt dừa, Các món làm từ Mít

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn