fbpx

Mít Sấy Dẻo

Thời gian hoàn thành: 4 giờ 15 phút
11 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 2 photos

Mít là loại trái cây rất được ưa chuộng. Các món làm từ mít cũng cực kì đặc biệt và thơm ngon với mùi đặc trưng. Nếu là tín đồ của các món ăn vặt thì bạn không nên bỏ qua món Mít sấy dẻo đặc biệt này. Miếng mít sấy vừa đủ độ ngọt, hơi dẻo nhẹ và có mùi thơm phức sẽ làm bạn khó mà quên được. Hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để học cách làm món Mít sấy dẻo đặc biệt này bạn nhé!

Mít Sấy Dẻo

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 4 tiếng Tổng thời gian 4 tiếng 15 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mít mua về, lau sạch mủ, dùng dao bỏ hạt, bỏ sơ và tách thành từng miếng vừa ăn.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho đường, muối và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào âu, khuấy đều cho các nguyên liệu tan trong nước rồi cho phần mít đã chuẩn bị vào ngâm. Ngâm mít trong khoảng 1 tiếng để mít ngấm độ chua cũng như độ ngọt.

  2. Bước 2:

    Xếp mít lên khay, mang mít ra phơi nắng. Bạn cẩn thận mít bị bám bụi và ruồi bâu nhé. Phần mít này bạn cần phơi 2 năng gắt để thành phẩm thơm ngon hơn. Nếu trường hợp trời không có nắng, bạn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 50 – 60 độ C để sấy đến khi thấy mít hơi dẻo lại và chín đều là được.

    Khi thấy mít sấy có độ dẻo và trong miếng mít lại là được, bạn cho ra khỏi lò nướng rồi để mít nguội.

    Nếu trời không nắng bạn cũng có thể cho vào lò nướng để sấy. Có thể sấy trong vòng 2 - 3 giờ.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Mít hoàn thành có màu vàng tươi trông cực kỳ thích mắt. Miếng mít mềm dẻo, có vị chua chua dịu nhẹ của chanh hòa quyện với vị ngọt thanh tự nhiên của mít.

Nguồn:Dienmayxanh

Từ khóa: Mít sấy dẻo, Các món làm từ Mít
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *