Mọc chay – một nguyên liệu dùng trong các bữa chay hằng ngày được nhiều người yêu thích. Mọc chay thường được dùng để nấu canh, nấu súp và ăn kèm với nước chấm cũng ngon khó cưỡng. Cách làm mọc chay cũng khá đơn giản và dễ dàng, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và chế biến tại nhà để có món mọc chay thơm ngon bổ dưỡng hơn. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Mọc Chay
Mô tả
Mì căn và sườn non ngâm.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Mì căn và sườn non ngâm xay nhuyễn. Tỉ lệ mì căn so với sườn non nhuyễn có thể là 7:3 nói chung là mì căn phải nhiều hơn sườn non.
-
Bước 2:
Thêm chút hạt nêm, đường và tiêu. Sau đó trộn đều vo viên thoa dầu bên ngoài để hấp không bị dính.
Hấp tầm 10p thì lấy ra cho ráo nước và khô lại là sẽ dai dai rất là ngon.
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn