Món Canh Chay Cà Ri

Thời gian hoàn thành món ăn : 90 phút
4 11 View Gallery 4 photos

Cà ri, một món ăn quá quen thuộc trong các bữa tiệc, nhưng đó chỉ là những món mặn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món cà ri chay, phục vụ cho các bữa ăn gia đình hoặc trong các ngày Rằm, mùng 1 hàng tháng.

Món Canh Chay Cà Ri

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 60 mins Thời gian nấu 20 mins Thời gian nghỉ 10 mins Tổng thời gian 1 tiếng 30 phút
Phục vụ cho: 2

Mô tả

  • Bóc vỏ hành tím, tỏi xong băm nhỏ. Nấm đông cô đem ngâm trong nước lạnh khoảng 60 phút. Sau khi nấm đã được nở ta thì vớt ra cắp đôi nấm, nhớ loại bỏ chân nấm.
  • Rửa sạch nấm rơm bằng nước sạch, loại bỏ chân nấm và ngâm trong nước muối loãng 20 phút sau lấy ra để ráo.
  • Cắt đậu hủ thành những miếng vừa ăn. Loại bỏ vỏ của khoai lang và cà rốt xong đem đi cắt miếng đem đi ngâm trong nước muối 2 - 3 phút lấy ra để ráo. Đập dập 2 cây sả , thêm 1 cây đem đi băm nhỏ. Ngâm dừa khô trong nước 30 phút để lấy nước cốt, lặp đi lặp lại 2 - 3 lần để lấy hết phần nước cốt dừa.
  • Ướp khoai tây, khoai lang, cà rốt với 1/2 thìa cà phê đường; 1/4 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 ít tiêu. Để trong 15 phút cho thấm gia vị

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

Video
Tắt Bật
  1. Bước 1

    Bật bếp lên chiên đều 2 mặt của đậu hủ, lấy ra thấm giấy cho hết dầu. Vẫn có thể dùng bếp đó để chiên sơ 2 mặt của khoai lang và cà rốt và vớt ra để lên giấy để thấm dầu.

  2. Bước 2

    Tiếp theo là đặt 1 chiếc nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu điều. Khi dầu đã già rồi thì sau đó cho 1 củ hành tím băm nhỏ ra, cùng 1 củ tỏi và vài lát 1 cây sả băm cho thơm. 

  3. Bước 3

    Cho các loại nấm rơm, nấm đông cơm và chảo đảo đều khoảng 2 phút. Nước hơi cạn thì cho khoai lang, khoai tây và cà rốt đã ướp vào xào đến khi chính.

    Đổ vào lít rưỡi dừa tươi, 200ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột cà ri, 100ml nước cốt dừa, 2 cây sả đã được đập dập rồi đậy nắp để lửa liu riu, đợi đến khi các nguyên liệu chín mềm

    Để tránh bị khét thì nên để lửa vừa phải.
  4. Bước 4

    Sau 20 phút. Cho thêm vào những nguyên liệu gồm nấm đông cô, nấm rơm và đậu hủ. Cho hạt nêm chay, gia vị vào nêm nếm lại lần cuối.

Ghi chú

Để có một nồi cà ri sền sệt, bạn có thể tán nhuyễn khoai lang ra rồi cho lại vào nồi để tạo độ sệt cho món.

Từ khóa: canh, canh chay, cà ri, canh chay cà ri, canh cà ri, canh cà ri chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID

User Reviews

5 out of 5
Based on 1 ratings
5 Stars
1
4 Stars
0
3 Stars
0
2 Stars
0
1 Star
0
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Team Ăn Chay

    ngày rằm nào cũng nhờ mẹ làm món cà ri này ăn kèm với bánh mì rất ngon !!!