Cà ri, một món ăn quá quen thuộc trong các bữa tiệc, nhưng đó chỉ là những món mặn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món cà ri chay, phục vụ cho các bữa ăn gia đình hoặc trong các ngày Rằm, mùng 1 hàng tháng.
Bật bếp lên chiên đều 2 mặt của đậu hủ, lấy ra thấm giấy cho hết dầu. Vẫn có thể dùng bếp đó để chiên sơ 2 mặt của khoai lang và cà rốt và vớt ra để lên giấy để thấm dầu.
Tiếp theo là đặt 1 chiếc nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu điều. Khi dầu đã già rồi thì sau đó cho 1 củ hành tím băm nhỏ ra, cùng 1 củ tỏi và vài lát 1 cây sả băm cho thơm.
Cho các loại nấm rơm, nấm đông cơm và chảo đảo đều khoảng 2 phút. Nước hơi cạn thì cho khoai lang, khoai tây và cà rốt đã ướp vào xào đến khi chính.
Đổ vào lít rưỡi dừa tươi, 200ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột cà ri, 100ml nước cốt dừa, 2 cây sả đã được đập dập rồi đậy nắp để lửa liu riu, đợi đến khi các nguyên liệu chín mềm
Sau 20 phút. Cho thêm vào những nguyên liệu gồm nấm đông cô, nấm rơm và đậu hủ. Cho hạt nêm chay, gia vị vào nêm nếm lại lần cuối.
Để có một nồi cà ri sền sệt, bạn có thể tán nhuyễn khoai lang ra rồi cho lại vào nồi để tạo độ sệt cho món.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn