Món Canh Chay Kim Chi

Thời gian thực hiện : 60 phút
nền 2 View Gallery 3 photos

Là một người sành ăn các món Hàn Quốc, bạn không thể nào không biết đến Kim Chi, một món mà chay mặn đều có thể dùng được mà lại rất ngon. Bạn là một người ăn chay trường? hay chỉ là thích những món ăn chay mà còn phải là ăn đồ cay? Vậy thì lại càng không nên bỏ qua món Canh Chay Kim chi, với vị cay nồng cuốn hút tột độ đến vị giác của bạn vào những ngày Rằm hay ngày đầu tiên của tháng. Không những thế, món canh này có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể vào các ngày đông giá rét cùng gia đình và người thân.

Nhiều người nghĩ canh Kim Chi rất khó nấu, đó thật sự đúng khi bạn đang nấu là món mặn, còn với Canh Kim Chi chay, chỉ cần vài bước cơ bản, bạn sẽ có 1 món canh tuyệt vời. Canh kim chi chay là một món ăn đạm bạc nhưng hương vị rất hấp dẫn và cuốn hút. trong các món ăn đạm bạc thường ngày, canh kim chi không chỉ cuốn hút người dùng bởi hương vị, mà nó còn lại sự kết hợp hoàn hảo những các loại nguyên liệu kèm theo đó là vị chua cay khó tả mà kim chi mang lại. Khiến cho người dùng khó lột tả hết được.

Món Canh Chay Kim Chi

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 40 mins Thời gian nghỉ 10 mins Tổng thời gian 1 tiếng
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Hướng dẫn chế biến :

Sơ chế và chế biến :

  1. Bước 1

    Làm nóng nồi với một ít ầu oliu rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm lên và chuyển sang màu vàng, bạn cho kim chi vào đảo đều trong khoảng 4 phút. Tiếp theo đó, cho các loại nấm, bột ớt, hành lá vào rồi đảo đều. Thêm vào khoảng 750ml nước dùng và đun sôi.

  2. Bước 2

    Khi nước sôi, bạn cho đường, muối vào và nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức được rối đấy!

  3. Một số mẹo để nấu canh kim chi chay ngon hơn:

    Độ chua cay của món canh sẽ được quyết định bởi kim chi vì vậy, nếu thích chua nhiều có thể chọn loại kim chi muối để lâu hơn một chút và ngược lại. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt.

    Nếu yêu thích khoai tây, bạn có thể thêm khoai tây vào canh kim chi chay sẽ giúp cho món canh thêm ngon.

    Nên chú ý khi nêm vì trong kim chi đã được muối cùng các gia vị rồi nên có thể món canh bị mặn.

Ghi chú

Cách làm canh kim chi chay khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Món ăn thích hợp dùng với cơm nóng cho những ngày chay. Một chút vị chua cay, thanh ngọt, đậm đà của canh kim chi chay sẽ là cách đổi vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn và những người thân yêu. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: canh chay thập cẩm, canh chay, thập cẩm, canh

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID

User Reviews

4.5 out of 5
Based on 1 ratings
5 Stars
0
4 Stars
1
3 Stars
0
2 Stars
0
1 Star
0
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Team Ăn Chay

    hè sắp tới rồi không dám ăn đồ cay, để đây chờ mùa đông nào =))