Trong các món ăn chay của gia đình Việt nói chung và quốc tế nói riêng, chắc hẳn sẽ không thể thiếu các món được làm từ Đậu Hủ!
Ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thay thế các món ăn mặn, đậu hủ còn mang lại vị béo, cùng với hương thơm riêng biệt của chính bản thân. Ngoài ra khi kết hợp với nhiều loại nguyên vật liệu để chế biến món ăn thì chúng ta sẽ có thêm cả vị ngọt, chua, cay,…. Và sau đây chúng ta sẽ đến Cách Làm Đậu Hủ Sốt Cà Chua
• Sau khi rửa sạch đậu hủ chúng ta đem cắt miếng nhỏ theo sở thích cá nhân sao cho vừa ăn. Bật bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng chảo, bật lửa nhỏ và lật đậu hủ nhẹ nhàng khi chiên để tránh làm nát đậu hủ, không đẹp khi bày trí lên dĩa.
• Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xát lát mỏng
• Hành boaro và thơm đem rửa sạch, cắt từng khúc/từng miếng nhỏ vừa ăn
• Cà chua đem thái hạt lựu
• Chuẩn bị 1 chén nước để hòa bột bắp vào
Trước khi phi hành tím thì phải làm nóng chảo bằng 1 muỗng dầu ăn. Kế tiếp cho cà chua vào để tạo thành nước sốt. Sau đó thấy nguyên liệu trong chảo đã nhuyễn, hãy cho vào 50ml nước của bột bắp để có độ sệt, nhớ đảo đều tay. Sau khi mọi thứ đã quyện vào nhau, lúc này chúng ta sẽ nêm nếm bằng hạt nêm chay, đường, muối, tùy vào mỗi người nêm nếm sẽ có vị chua – ngọt khác nhau.
Cho đậu hủ vào thơm vào khi nước chuẩn bị sôi, đậy kín nồi trong 5 phút.
Nêm nếm lại coi gia vị đã thấm đều chưa, nếu đã vừa khẩu vị thì cho hành boaro vào đảo chảo them lần nữa và tắt bếp.
Để bày trí cho đẹp bạn hãy múc đậu hủ ra trước, rải đều nước sốt lên phần mặt đậu hủ và cuối cùng rắc tiêu và boaro lên.
Đây là 1 trong những món ăn chay đơn giản có thể hoàn thành trong vòng 1 tiếng mà bất cứ người nội trợ nào ở Việt Nam cũng có thể nấu một cách dễ dàng
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn