Tùy chọn in:

Món Rau Củ Quả Luộc

1 9 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bạn đang cần các thực phẩm để giảm cân và lại là một người thích ăn chay, hay muốn thêm một món rau trong bữa ăn gia đình nhưng chưa nghĩ ra món gì. Vậy thì mình xin mạn phép hướng dẫn bạn cách luộc các loại rau, củ, quả thành một món có thể đáp ứng khẩu vị của mọi người.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Cắt bỏ đầu đuôi đậu bắp, đậu que. Carrot gọt vỏ, cắt khoanh vừa 1cm, tỉa hoa. Xong xuôi Rửa với nước muối: đậu bắp, đậu que, bắp non, carrot trong vòng 3phút, xong sả sạch nước

Nguyên Liệu
  • 1 kí Đậu bắp
  • 1/2 kí Đậu que
  • 8 Trái bắp non
  • 1/2 Trái cà-rốt
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng cà phê Dầu ăn
Hướng dẫn chế biến :
    Sơ chế và chế biến :
  1. Bước 1

    Bắt nồi nước vừa đủ, khi nước sôi bỏ chút muối vào, rồi bỏ tất cả nguyên liệu đã được rửa sạch vào nồi, hãy cho cà rốt vào đầu tiên

  2. Bước 2

    Kế đó ta cho đậu bắp rồi bắp non, đậu que vào sau. Đậy kín để rau có thể giữ các vitamin lại luộc trong 5 phút

  3. Bước 3

    Đổ 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, đây là 1 mẹo để giữ cho rau luôn xanh mướt khi được vớt ra ngoài. Sau khi tất cả đã chín vớt ra bày lên dĩa

Ghi chú

Nên ăn kèm với cơm nóng-kho quẹt

Từ khóa: rau, củ, quả, rau củ quả, rau củ quả luộc

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn