Tùy chọn in:

Mực Chay Chiên Giòn

1 45 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Với mùi hương thơm thơm, những miếng cắn tan giòn trong miệng, sẽ là một món ăn chay không thể thiếu trong những bữa tiệc.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 1
Mô tả
  • Đậu Hủ Và chả sữa rửa sạch cắt hình chữ nhật 2 cm
  • Rong biển cắt với độ dài 6cm và độ ngang 2cm.
  • Nấm rửa sạch tách bụi nhỏ,mỗi bụi khoảng 8 -10 cộng nấm.
Nguyên Liệu
  • 100 gam Giò chay, đậu hủ
  • 250 gam Nấm kim châm
  • 150 gam Bột chiên giòn
  • 4 Lá rong biển
  • 20 gam Mè trắng
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • 200ml nước
  • Gia vị và đồ chấm đi kèm : tương ớt, dầu ăn
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Cho bột chiên giòn vào 1 cái tô rồi cho 200 ml nước,hạt nêm, mè rang vào khuấy đều sẽ được hỗn hợp bột.

    Lấy 1 miếng đậu hủ cho lên trên mặt là nấm kim châm và cuối cùng là chả sữa, dùng rong biển cuốn chặc lại.

  2. Bước 2

    Bật 1 chảo dầu lên bếp cho nóng. Đem mực nhúng qua bột cho vào chảo dầu chiên. Khi chiên dùng đũa đánh tơi phần nấm ra cho giống hình râu mực.chiên khoảng 5 đến 7 phút là mực vàng giòn.

  3. Bước 3

    Mực sau khi chiên xong có độ giòn, thơm vị rong biển, dai của chả sữa và đậu hủ,ngọt của nấm

Ghi chú

Sẽ ngon hơn khi bạn dùng cùng tương ớt nhé

Từ khóa: đậu hủ, đậu hủ non, nấm, nấm đông cô, đậu hủ non sốt nấm đông cô

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn