Tùy chọn in:

Mướp Khía Xào Nấm Bào Ngư

download 1 1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bữa cơm gia đình không thể thiếu món xào, món xào đa dạng khi kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Mướp xào nấm bào ngư mang đến cho bạn vị ngọt thanh từ mướp và nấm dễ ăn cũng dễ chế biến. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN chuẩn bị nguyên liệu cho món này nhé!

Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Mướp gọt vỏ, rửa sạch cắt xéo. 

Nấm cắt chân ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch lại và để ráo. 

Hành baro cắt nhỏ để riêng phần đầu hành. 

Nguyên Liệu
  • 200 gam Nấm bào ngư
  • 2 Trái mướp
  • 5 gam Hành baro
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • 1/3 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng canh Dầu ăn
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho 1 muỗng dàua ưn vào nồi phi thơm với hành barro, cho nấm và mướp vào xào đều tay. 

  2. Bước 2:

    Khi nấm và mướp săn lại, cho một chút nước vào và đun sôi. 

    Sau đó, cho lửa nhỏ lại và nêm nếm cho vừa ăn. 

  3. Bước 3:

    Tắt bếp, cho hành baro vào và múc ra tô. Cuối cùng là thưởng thúc món mướp xào nấm ngọt thanh bổ dưỡng thôi nào. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad 

Từ khóa: mướp xào nấm bào ngư, mướp xào nấm, mướp xào nấm chay, cách xào mướp

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn