Bên cạnh mứt dừa, mứt hạt sen, mứt me thì mứt bí cũng rất ngon và được yêu thích không kém. Mứt bí có vị mềm mềm dẻo dẻo phũ lớp đường, vừa ngọt vừa thơm lại dễ thưởng thức. Món mứt bí với công thức mà AnChay.Vn gợi ý bạn dễ dàng có ngay món mứt thơm ngon bắt vị cho gia đình vào ngày Tết. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Mứt Bí
Mô tả
Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành sợi dài vừa phải. Rồi ngâm với nước vôi trong pha loãng qua đêm rồi rửa sạch lại
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Bắt nồi nước cho phèn chua vào và nấu sôi, sau đó thả từ tù bí vào khi nước trong lại thì vớt ra ngâm với nước lạnh, vớt ra để ráo
-
Bước 2:
Sau đó, cho đường vào bí trộn đều, ướp qua đêm khi đường tan
-
Bước 3:
Bắt chảo lên, cho bí vào sên đều khi đường khô lại là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad