Mứt Chùm Ruột Ngào Ớt Cay món tráng miệng đánh bật vị giác của bạn với hương vị chua cay rất ngon và đặc trưng. Riêng với món này với vị cay cay thì mới ngon và đúng vị. Với hương vị chua thanh từ trái chùm ruột và vị cay của ớt hòa quyện vào nhau làm xao xuyến vị giác người dùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 25 phút
– Tổng thời gian: 35 phút
– Nguyên liệu:
+ Chùm ruột
Sơ chế:
+ Rửa sạch chùm ruột, ngâm nước muối khoảng 30 phút. Sau đó cho vào túi zip thực phẩm để vào ngăn đông tủ lạnh 5 tiếng cho chùm ruột đông đá hoàn toàn
+ Lấy chùm ruột ra khỏi tủ lạnh để cho rã đông tự nhiên, khi chum ruột mềm hẳn vắt khô nước trong chùm ruột
Bước 1:
Trộn đều chùm ruột với 800gr đường và 50ml siro dâu, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại từ 2-3 tiếng cho đường chảy hết và ngấm vào chùm ruột
Bước 2:
Bắt chảo lên, cho chùm ruột và một thìa cà phê muối vào ngào với lửa lớn, đậy nắp trong thời gian mới bắt đầu, sau khi đường bắt đầu keo lại mở nắp, dùng vá gỗ đảo đều hạ xuống lửa nhỏ, đến khi hết nước đường trong chảo vào chùm ruột săn lại. Cho thêm 30gr ớt bột và 10gr muối vào đảo đều
Bước 3:
Đổ phần chùm ruột vừa ngào xong ra khay cho vào lò sấy hoặc lò nướng ở 100 độ để cửa lò hé trong vòng 30 phút là được.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay