Tùy chọn in:

Mứt Chùm Ruột

maxresdefault 1 2 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Chùm ruột là loại trái khá phổ biến ở các tỉnh miền Tây và chùm ruột được chế biến thành nhiều món tráng miệng khác nhau. Mứt chùm ruột là món mứt khá phổ biển có vị ngọt ngọt và chút chua của đường, cùng màu sắc đẹp mắt khi đường thấm đều và sên với lửa nhỏ làm cho món mứt chùm ruột hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Chùm ruột rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch và chà chùm ruột đều tay đến mềm và để ráo 

Nguyên Liệu
  • 500 gam Chùm ruột tươi
  • 400 gam Đường cát
  • Muối
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Bắt nước sôi, cho chùm ruột vào và chần sơ, vớt ra để ráo 

    Cho đường vào, trộn đều và ướp đến khi đường tan 

  2. Bước 2:

    Bắt lên bếp và sên với lửa nhỏ, sên đều tay đến khi đường chuyển màu cánh ván và thấm đều là được. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: mứt chùm ruột

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn