Mứt cùi bưởi cũng là loại mứt khá phổ biến vào những ngày Tết, món này có hương vị mới lạ và độc đáo. Cùi bưởi sau khi được sơ chế sạch sẽ và ướp đường một cách tỉ mỉ, bạn sẽ có ngày món mứt cùi bưởi vừa giòn vừa thơm với vị ngọt vừa phải không quá gắt nên được yêu thích rất nhiều. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Mứt Cùi Bưởi
Mô tả
Cùi bưởi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch lại nhiều lần, để ráo nước
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Bắt nồi nước sôi, cho cùi bưởi vài và luộc sơ qua, rồi vớt ra ngâm với nước lạnh
-
Bước 2:
Cho đường vào trộn đều và ướp đến khi đường tan thì bắt chảo lên sên với lửa nhỏ, đảo đều tay khi đường khô lại là được.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad