fbpx

Mứt Dưa Hấu

Thời gian hoàn thành: 45 phút
3 3 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Dưa hấu là loại trái cây biểu tượng cho mùa hè, giúp giải khát tức thì cho những ngày nắng nóng. Có rất nhiều món hấp dẫn từ dưa hấu. Thế nhưng, ít ai biết được rằng cùi dưa hấu (vỏ dưa hấu) có thể chế biến thành món ăn ngon. Vì vậy, đừng vội vứt cùi dưa hấu đi nhé vì bạn có thể dùng cùi dưa hấu làm mứt đấy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Anchay.vn để biết làm mứt dưa hấu như thế nào nhé.

Mứt Dưa Hấu

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 35 min Tổng thời gian 45 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bạn pha 4g vôi trong nước lạnh rồi để trong vài giờ, đến khi phần vôi cặn lắng xuống đáy. Sử dụng nước vôi trong phía trên để ngâm vỏ dưa hấu.

Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh và ruột đỏ, giữ lại phần ruột trắng, sau đó đem ngâm trong nước vôi trong 3 - 4 tiếng.

Kế tiếp, bạn rửa sạch phần vỏ dưa hấu dưới nước lạnh cho sạch và để ráo.

 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Hòa tan 1 muỗng canh giấm với 1 lít nước nóng, sau đó chần vỏ dưa trong khoảng 2 phút.

    Sau 2 phút, bạn rửa vỏ dưa lại với nước sạch và để ráo.

    Cho vào tô vỏ dưa hấu, 120g đường rồi trộn đều để vỏ dưa thấm đường.

  2. Bước 2:

    Bắc chảo lên bếp, cho phần vỏ dưa đã ngâm đường, 2 giọt tinh dầu lá dứa và sên đều tay với lửa nhỏ cho đến khi đường kết tinh vào mứt, chảo khô là đạt.

    Có thể tăng giảm độ ngọt tuỳ vào khẩu vị của mỗi người. Bạn nên chú ý lượng đường khi sên, vì nếu quá ít đường món mứt sẽ không thành công. Khi sên, đầu tiên bạn để lửa vừa, khi hỗn hợp vỏ dưa và đường sôi thì bạn hạ xuống lửa nhỏ rồi đảo đều tay. Không nên để lửa quá to vì sẽ khiến đường nhanh khô nước chưa kịp bốc hơi, món mứt sẽ vừa bị cháy vừa ưới.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Mứt vỏ dưa hấu có màu xanh đẹp mắt và có vị khá tương đồng so với mứt bí đao, dẻo dẻo và ngọt nhẹ.

Khi mứt đậu nguội hẳn, bạn hãy bảo quản bằng cách cho vào hũ, lọ thủy tinh hoặc túi nilon cột kín.

Cất các lọ mứt vào tủ kín, môi trường khô ráo, tránh những nơi có nhiệt độ cao như nhà bếp.

Không nên để mứt đậu trong ngăn mát tủ lạnh. Vì điều này sẽ làm hỏng mứt và bị chảy nước nếu đặt ra ngoài nhiệt độ phòng.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Mứt dưa hấu, Các món làm từ Dưa hấu
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *