Mứt Hạt Sen

Thời gian hoàn thành : 30 phút
mut hat sen tuoi thumbnail | Ănchay.vn : Món Ăn Chay, Quán Ăn Chay & Kiến Thức Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Công dụng của hạt sen rất tốt, cho nên được nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn hằng ngày. Mứt hạt sen là món mứt xuất hiện nhiều vào những ngày Tết, vị hạt sen mềm bùi bùi thấm đều đường làm cho món này ngon hơn, có vị ngọt ngọt béo béo thích hợp cho việc uống trà nóng rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Mứt Hạt Sen

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Hạt sen ngâm mềm và luộc với nước sôi khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho đường vào hạt sen, trộn đều và ướp qua đêm khi đường tan hết 

  2. Bước 2:

    Cho lên bếp và sên đều, khi đường thấm đều và khô lại thì cho vài giọt bưởi vào, sên tiếp khô lại là hoàn thành. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: mứt hạt sen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.