Mứt Me

Thời gian hoàn thành : 10 giờ 30 phút
cach lam mut me 1 View Gallery 3 photos

Thêm một món mứt quen thuộc với vị chua chua kèm theo chút ngọt ngọt làm hấp dẫn vị giác của người dùng. Mứt me là món mứt không thể thiếu trong những ngày Tết, món này tuy công đoạn có hơi phức tạp nhưng khi chế biến bạn sẽ cảm nhận được hương vị thươm của me được sên với đường sánh lại, để tăng phần hấp dẫn hơn pha thêm chút vị cay của ớt. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Mứt Me

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 hrs Thời gian nấu 30 mins Tổng thời gian 10 tiếng 30 phút
Phục vụ cho: 4
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Me rửa sạch, ngâm khoảng 4-5 tiếng với nước muối, rồi rửa sạch lại 

Dùng dao có mũi nhọn,lột sạch vỏ và ngâm tiếp với nước muối pha loãng thêm 5 tiếng tiếp 

Sau đó, rạch một bên tách hạt, rửa sạch để ráo 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho đường vào me, ngâm qua đêm cho đường tan 

  2. Bước 2:

    Sau đó, lấy phần nước đường ngâm me cho vào chảo nấu sôi thì cho tiếp me vào 

  3. Bước 3:

    Khi nước dần cạn thì cho ớt bột vào vào sên thêm 10 phút nữa, cho me ra khay để nguội là hoàn thành. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: mứt me

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *