Mứt Me – mang hương vị chua chua ngọt ngọt rất thanh và vào những ngày Tết nhà nhà đều sử dụng để làm mứt tráng miệng. Món mứt này với cách chế biến đơn giản và dễ làm, bạn có thể làm tại nhà cho bạn bè và người thân thưởng thức. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 30 phút
– Thời gian nấu: 25 phút
– Tổng thời gian: 55 phút
– Nguyên liệu:
+ Me non
Sơ chế:
+ Rửa sạch và để ráo 1kg me non, rồi trữ trong hộp kín ở tủ đông khoảng 1 ngày
+ Sau đó đem me rã đông 2 tiếng, cho vào tô nước có 1 muỗng canh muối, khuấy đều và ngâm 30 phút, vớt ra rồi dùng dao rạch dọc theo thân me và nhẹ nhàng tách hạt. Sau đó ngâm tiếp thêm 30 phút và đem me rửa sạch để giảm vị mặn, rồi để ráo
Bước 1:
Ướp 500gr đường trong 6 tiếng, tiếp đó đem sên trên chảo ở lửa nhỏ trong 10 phút
Thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê ớt bột và sên thêm 5 phút cho ngấm đều gia vị
Bước 2:
Xếp me đã sên lên vỉ cách rời nhau, rồi đem phơi nắng 4 tiếng cho đến khi me khô lại có màu đẹp mắt là được.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay