Mứt Me

Screenshot 3610

Mứt Me – mang hương vị chua chua ngọt ngọt rất thanh và vào những ngày Tết nhà nhà đều sử dụng để làm mứt tráng miệng. Món mứt này với cách chế biến đơn giản và dễ làm, bạn có thể làm tại nhà cho bạn bè và người thân thưởng thức. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 30 phút

– Thời gian nấu: 25 phút

– Tổng thời gian: 55 phút

– Nguyên liệu:

+ Me non

+ Muối 
+ Đường
+ Ớt bột

Sơ chế:

+ Rửa sạch và để ráo 1kg me non, rồi trữ trong hộp kín ở tủ đông khoảng 1 ngày

+ Sau đó đem me rã đông 2 tiếng, cho vào tô nước có 1 muỗng canh muối, khuấy đều và ngâm 30 phút, vớt ra rồi dùng dao rạch dọc theo thân me và nhẹ nhàng tách hạt. Sau đó ngâm tiếp thêm 30 phút và đem me rửa sạch để giảm vị mặn, rồi để ráo

Bước 1:    

Ướp 500gr đường trong 6 tiếng, tiếp đó đem sên trên chảo ở lửa nhỏ trong 10 phút

Thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê ớt bột và sên thêm 5 phút cho ngấm đều gia vị

Screenshot 3612

Bước 2:    

Xếp me đã sên lên vỉ cách rời nhau, rồi đem phơi nắng 4 tiếng cho đến khi me khô lại có màu đẹp mắt là được.

Screenshot 3611

Screenshot 3610

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Mứt Me

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *