Tùy chọn in:

Mứt Vỏ Dưa Hấu Dẻo

varene iz arbuza i dyni4 e1559634515158 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Mứt từ vỏ dưa hấu đa dạng với nhiều cách chế biến để tạo ra nhiều món mứt khác nhau. Mứt vỏ dưa hấu dẻo là món mứt được chế biến tỉ mỉ và khéo léo từ vỏ dưa hấu được trộn với siro atiso và đường sên ở lửa nhỏ để tạo màu sắc hấp dẫn cho món này. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Vỏ dưa hấu gọt bỏ lớp vỏ xanh, cắt thành sợi dày vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại 

Ruột dưa hấu xay nhuyễn 

Nguyên Liệu
  • 1 kí Vỏ dưa hấu
  • 300 gam Đường
  • 200 mililit Siro hoa atiso đỏ
  • 300 gam Thịt dưa hấu
  • 1 muỗng cà phê Muối
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho thịt dưa hấu xay nhuyễn trộn với siro hoa atiso và quậy đều

    Cho cùi dưa vào thau nhỏ, thêm đường và hỗn hợp siro, trộ n đều và ướp đến khi tan đường 

  2. Bước 2:

    Sau khi đường tan thì cho vào chảo và sên với lửa nhỏ, khi hỗn hợp sánh lại thấm đều vào cùi dưa là được

    Tắt bếp, để nguội là hoàn thành. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: mứt vỏ dưa hấu dẻo

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn