Mứt Xoài Dẻo

Phục vụ cho: 2 Tổng thời gian: 45 phút Độ khó: Trung cấp
Thời gian hoàn thành: 45 phút
6 9 View Gallery 6 photos

Xoài là một lại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ xoài, một trong số đó không thể bỏ qua là Mứt xoài dẻo. Thoạt nhìn mứt xoài có màu vàng ươm rất đẹp mắt, khi cắn vào cái ngọt và chua nhè nhẹ cùng hòa quyện với nhau vô cùng tinh tế. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để làm món Mứt xoài dẻo thơm ngon nào!

Mứt Xoài Dẻo

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 mins Thời gian nấu 30 mins Tổng thời gian 45 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đầu tiên bạn cho 2 muỗng canh vôi ăn trầu cùng 1 lít nước vào thau, khuấy đều đợi khoảng 5 phút cho để vôi lắng xuống, bạn dùng vá múc lấy nước trong. Tiếp theo bạn rửa xoài thật sạch sau đó gọt vỏ rồi dùng dao cắt xéo miếng xoài thành các miếng nhỏ vừa ăn. Và cho vào thau nước vôi trong vừa lấy, ngâm khoảng 2 - 4 tiếng, sau đó xả lại nhiều lần với nước sạch.

Nếu không mua được vôi ăn trầu, bạn có thể dùng nước vo gạo thay thế.

 

 

Nguyên liệu:

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bắc nồi lên bếp, cho 900ml nước và 1 muỗng cà phê muối vào chảo, đun sôi rồi cho xoài vào, luộc khoảng 1 phút thì vớt ra rửa qua nước lạnh.

  2. Bước 2:

    Cho xoài vừa luộc cùng 200gr đường vào thau, trộn đều và ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho đường tan hoàn toàn.

    Sau khi đường tan bạn bắc chảo lên bếp, cho xoài vừa ướp vào, sên với lửa vừa khoảng 3 phút rồi hạ lửa nhỏ lại riu riu và tiếp tục sên cho tới khi cạn hết nước đường thì bạn tắt bếp.

    Có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị mỗi người
  3. Bước 3:

    Xếp mứt xoài vừa sên lên vỉ nướng sau đó cho vào lò nướng và sấy khoảng 20 - 30 phút với nhiệt độ 100 độ C.

    Sau khi sấy xong bạn dùng màng bóng gói từng miếng mứt xoài vào và bảo quản ở nơi thoáng mát tránh xa ánh nắng mặt trời.

    Nếu không có lò nướng thủy tinh để sấy bạn có thể cho mứt xoài vừa sên vào mâm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày để cho mứt xoài khô và ráo.

Ghi chú

Mứt xoài dẻo sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị ngọt và chua nhẹ hòa quyện vào nhau một cách tinh tế. Hương thơm của xoài thì thoang thoảng khi ăn.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Mứt xoài dẻo, Các món làm từ xoài

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *