Tùy chọn in:

Mứt Xoài

4 15 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Bữa ăn
Độ khó Trung cấp
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 45 min Tổng thời gian: 1 tiếng
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Đầu tiên, bạn gọt vỏ xoài, cắt xoài làm đôi, bỏ hột, ngâm thịt xoài vào tô nước lạnh pha muối khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch lại dưới vòi nước. Cắt xoài thành miếng vừa ăn.

Tiếp đến, hòa tan phần vôi tôi với một tô nước lạnh, chờ khoảng nửa tiếng cho cặn vôi lắng xuống đáy, múc lấy phần nước vôi bên trên và đổ bỏ phần cặn.

Ngâm những miếng xoài vào nước vôi khoảng 2-3 tiếng. Chắt bỏ nước, vớt xoài ra rửa sạch lại nhiều lần trong nước sạch. Gắp xoài ra để cho ráo nước.

Nguyên liệu:
  • 4 trái Xoài chín
  • 1 muỗng cà phê Vôi tôi
  • 400 gam Đường
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Cho 400 g đường vào nồi, bỏ xoài vào xóc đều cho đến khi đường phủ đều khắp mặt của miếng xoài, để khoảng 2, 3 tiếng cho đường tan.

    Sau khi ướp xoài với đường, bạn đặt nồi lên bếp vặn lửa liu riu, nấu cho đường tan hết và vớt bọt. Sên mứt trong 40 đến 50 phút cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián và xoài mềm và dẻo ra thì tắt bếp.

  2. Bước 2:

    Vớt xoài chuyển ra khay để ráo và hong khô ngoài trời khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ. Tiếp đến bạn rải đường ra đĩa, gắp xoài lăn qua đường để phủ một lớp mỏng đường cát bên ngoài miếng xoài.

    Cuối cùng bạn cho xoài vào hộp thuỷ tinh đậy kín và bảo quản ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Như một thói quen tốt đẹp, dù ngày cận Tết có bận đến đâu thì người ta cũng cố gắng dành dăm ba tiếng để tự tay chuẩn bị món mứt chiêu đãi khách quý thăm nhà. Món mứt xoài chua chua ngọt ngọt sẽ giúp thực khách chống ngấy ngày Tết đấy.

Từ khóa: Mứt xoài, Các món làm từ xoài

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn