Nấm Bào Ngư Trắng Xào Chay

Phục vụ cho: 6 Tổng thời gian: 20 phút Độ khó: Người bắt đầu
Thời gian hoàn thành : 20 phút
12 1 View Gallery 4 photos

Nấm bào ngư trắng xào chay là một sự lựa chọn thú vị cho những bữa cơm gia đình. Hương vị thanh ngọt tự nhiên cùng với độ mềm dai của nấm bào ngư làm cho món ăn trở nên nhẹ nhàng và thanh đạm hơn. Hãy cùng Anchay.vn vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Nấm Bào Ngư Trắng Xào Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 10 mins Tổng thời gian 20 phút
Phục vụ cho: 6
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành lá nhặt bỏ lá vàng, lá héo, bỏ rễ. Rửa sạch, cắt nhỏ.

Nấm bào ngư cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch. Sau đó tước thành sợi nhỏ theo chiều dọc. Lấy một lượng nấm vừa tay, vắt cạn nước.

Lưu ý vắt thật khô thì khi xào nấm mới không bị ra nước lỏng bỏng nhé.

 

Nguyên liệu :

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Đập trứng gà vào một cái tô, nêm nếm gia vị nhạt hơn khi chiên vì một lát cho vào xào ta cũng cho gia vị vào nấm.

    Đánh đều phần trứng gà vừa chuẩn bị.

     

  2. Bước 2:

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng ta cho hành tím vào phi thơm.

    Sau đó cho phần nấm bào ngư đã vắt khô vào xào. Giảm nhỏ lửa, tiếp tục xào đến khi nấm nở ra thì ta cho bột ngọt, đường, nước mắm chay, hạt nêm chay vào chảo.

    Đảo đều cho nấm thấm đều gia vị. Sau đó dàn phần nấm về một bên.

  3. Bước 3:

    Cho trứng gà đánh đều vào phần chảo trống.

    Tăng lửa lên, đảo nấm vào phần trứng vừa cho vào để trứng áo đều.

    Khi nấm và trứng quyện vào nhau tạo nên màu sắc đẹp mắt, cho ta cho vào đó hành lá cắt nhỏ cùng tiêu xay vào đảo đều.

    Tắt bếp, cho nấm ra đĩa và món Nấm bào ngư xào chay đã sẵn sàng thưởng thức.

Ghi chú

Chỉ với vài công đoạn đơn giản, món Nấm bào ngư trắng xào chay đã hoàn thành rồi nè. Món ăn sẽ rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng và các món kho, món mặn khác đó.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: nấm bào ngư xào chay, nấm bào ngư

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *