fbpx

Nấm Bào Ngư Xám Lắc Sả Tắc

Thời gian hoàn thành : 20 phút
nam bao ngu xam lac sa tac recipe main photo | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Nấm bào ngư lắc sả tắc – một món mới dadajng được chế biến từ nấm cùng với sả tắc nhưng cách chế biến này khá đặc biệt là nấm bào ngư sau khi được sơ chế sạch sẽ trộn với hỗn hợp sả tắc và lắc đều lên. Hỗn hợp sả tắc sẽ thấm đều vào nấm tạo thành hương vị chua ngọt cò mùi sả dịu nhẹ rất thơm. Với món này ăn với cơm hoặc thưởng thức không cũng rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Nấm Bào Ngư Xám Lắc Sả Tắc

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Nấm bào ngư ngâm nước muối pha loãng và rửa sạch

Sả đập dập, tắc cắt lát mong, gừng cắt lát. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Nấm sau khi sơ chế sạch thì luộc qua với chút gừng và sả. Sau đó, chần qua với nước lạnh nhầm tăng độ giòn của nấm. 

  2. Bước 2:

    Pha nước trộn gồm: sả + tắc + ít nước mắm chay +  tương ớt + ớt + tương cà + cốt me. Trộn đều hỗn hợp lại và nêm lại vừa ăn. Cho nấm vào và trộn đều là hoàn thành. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: nấm bào ngư xám lắc sả tắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *