Lại là một món ăn chay dành cho tín đồ thích ăn cay, cay vừa hoặc siêu cay đây ạ. Với món này chúng ta có thể ăn với cơm nóng thì thật là tuyệt vời cho mùa đông lạnh giá.
Nấm Đùi Gà Áp Chảo Cay
Mô tả
- Pha một muỗng cà phê muối vào tô nước lọc, ngâm 2 cây nấm vào tô trong 5 phút, rửa sạch lại với nước rồi cắt thành lát mỏng dày 3mm
- Hành tím, tỏi, hành lá, gừng và vải khô cắt nhỏ, tiêu hạt đập dập, ớt cắt lát.
- Sơ nấm trong nước sôi độ khoảng 2 phút, lấy ra để ráo nước
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1
Bắt chảo lên cho vào 1 muỗng dầu ăn, cho nấm vào xào. xào với lửa vừa đến khi nấm có màu vàng hơi cháy xém cạnh là được
-
Bước 2
Khi chảo nóng, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào và cho các nguyên liệu: hành tím, tỏi băm, vải khô đã cắt nhỏ, ớt cắt lát, tiêu hạt đập dập phi cho thơm
Kế đến cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước lọc, dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau khoảng 1-2 phút là có ngay nước sốt thơm nồng
-
Bước 3
Vậy là đã hoàn tất món ăn, sau khi sắp ra đĩa, rưới phần sốt lên và rắt 1 ít hành lá lên bề mặt
Ghi chú
Ngon hơn khi dùng với cơm nóng
User Reviews
món ăn rất ngon và dễ làm
món ăn rất ngon và dễ làm