Nấm Đùi Gà Hấp Trộn Sốt Nước Tương Cay

Screenshot 4719

Một món chay ngon và đơn giản từ nấm đùi gà mà bạn không thể bỏ qua. Nấm Đùi Gà Hấp Trộn Sốt Nước Tương Cay với vị cay đánh bừng vị giác của bạn, nấm được thấm đều sốt nước tương tăng thêm sự đậm đà hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Nấm đùi gà

+ Ớt khô
+ Đường trắng
+ Gừng
+ Muối
+ Dầu mè
+ Nước tương
+ Giấm đen

Sơ chế:

+ Nấm đùi gà gọt sạch gốc, rửa sạch đất cát bám trên nấm

+ Gừng băm nhỏ

Bước 1:    

Cho nấm vào tô lớn, đặt tô vào nồi đậy nấp, đun và hấp nấm khoảng 10 phút. Nấm chín đợi hơi nguội bớt thì xé sợi nhỏ

Screenshot 4717

Bước 2:    

Pha sốt trộn: 1 muỗng cà phê dầu mè + 4 muỗng cà phê nước tương + 1 muỗng cà phê giấm + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê đường + ớt băm + gừng băm, khuấy đều

Cho nấm xé sợi nhỏ vào tô, rưới nước sốt từ từ vào và trộn đều là dùng được.

Screenshot 4718

Screenshot 4719

*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Nấm Đùi Gà Hấp Trộn Sốt Nước Tương Cay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *