Nấm đùi gà rim me – món này khi ăn cùng với cơm trắng thì bắt cơm vô cùng. Nước sốt me có vị chua ngọt thấm đều vào nấm làm tăng sự hấp dẫn cho món này hơn. Màu sắc cũng khá bắt mắt với hương thơm không thể cưỡng lại. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 50gr me
+ tỏi xay và hành tím
Sơ chế:
+ Nấm đùi gà cắt khúc to
+ Me ngâm với 1/2 chén nước nóng
Chế biến:
Bước 1:
Làm sốt kho gồm tỏi xay và hành tím + 1 đường + 2 nước tương + 1 tương ớt + 1/2 hạt nêm chay + tiêu, trộn đều
Bước 2:
Làm nóng chảo cho tỏi phi thơm thêm 1/2 chén cốt me đã ngâm
Sau đó, cho nấm vào xào chung, khi thấy nấm ra nước nhiều thì tăng lửa lớn và đảo đều tay để nước sốt sệt lại thấm vào nấm là hoàn thành.
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay
User Reviews