Nấm Đùi Gà Sốt Chanh Dây

Screenshot 1878

Nấm đùi gà sốt chanh dây – món này vừa có vị chua ngọt của sốt chanh dây thấm đều vào nấm làm món này thêm ngon và bắt cơm vô cùng. Món này vừa lạ vừa lôi cuốn nên được nhiều người yêu thích. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 10 phút

– Tổng thời gian: 20 phút

– Nguyên liệu:

+ Nấm đùi gà 

+ Chanh dây 
+ Hạt nêm chay 
+ Đường 
+ Bột ngọt 

Sơ chế:

+ Nấm đùi gà ngâm với nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch, cắt dọc bề dày khoảng 1 cm

+ Chanh dây cắt đôi, lược bỏ hạt, lấy khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt

+ Tỏi ớt băm nhuyễn.

Chế biến:

Bước 1:    

Nấm đùi gà áp chảo khoảng 2 phút

Screenshot 1879

Bước 2:    

Phi thơm tỏi, cho nước cốt chanh dây vào, đun 30 giây cho tiếp 25 ml nước lọc

Đến khi, hỗn hợp sôi trở lại, nêm nếm gia vị với: 1/3 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương Knorr, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/5 muỗng cà phê bột ngọt

Screenshot 1881

Bước 3:     

Hỗn hợp có độ sệt thì cho nấm đùi gà vào nấu 1 phút thì tắt bếp là hoàn thành.

Screenshot 1883

Screenshot 1878

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *